kèo world cup nam mỹ-kèo world cup thế giới-kèo world cup trực tiếp

Posted on Thứ Ba, Tháng Ba 1st, 2016

Nhiều bao bong da nhận định tiêu điểm của vòng 2 V-League 2016 chính là những tranh cãi xung quanh vấn đề điều hành của các tổ trọng tài trên các sân Cao Lãnh và Pleiku, đáng chú ý là sự phản ứng của các HLV đối với những ông “vua sân cỏ”.kèo world cup nam mỹ-kèo world cup thế giới-kèo world cup trực tiếp

V-League 2016 và sự thiếu chuyên nghiệp ở các trọng tàikèo world cup nam mỹ-kèo world cup thế giới-kèo world cup trực tiếp

Tình huống các cầu thủ SHB.ĐN phản ứng với quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng

“CẦN TÔN TRỌNG NHẬN ĐỊNH CỦA TRỌNG TÀI”
Trong trận thắng HAGL với tỷ số 2-1 của SHB.ĐN trên sân Pleiku, tổ trọng tài gồm các ông Phùng Đình Dũng, Nguyễn Chí Trường và Nguyễn Long Hải đã bị lãnh đạo, BHL và chính các cầu thủ tham gia trận đấu phản ứng.

Ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB.ĐN nói: “Pha ghi bàn mở tỷ số của đội chủ nhà đã rơi vào tư thế việt vị”. Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL lại bày tỏ: “Chúng tôi không hài lòng với những quyết định thổi phạt của trọng tài, đặc biệt là những tình huống phạt cố định”. Phía HAGL cũng xác nhận, họ đã gửi đơn lên BTC nhằm xem xét, đánh giá lại công tác điều hành của tổ trọng tài trong trận đấu đó.

  • Xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

Trao đổi với PV báo Bóng đá, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Góc quay của truyền hình chưa thật rõ ràng, vì thế chúng tôi chưa thể xác định được tình huống ghi bàn của HAGL đã việt vị hay chưa. Cần phải xem lại băng hình kỹ thuật. Còn bàn thắng ở phút 90+3 của SHB.ĐN, ở góc quay của truyền hình, cá nhân tôi cho rằng trọng tài Dũng đã xử lý chính xác, từ việc nhận định cầu thủ HAGL phạm lỗi dẫn đến quả phạt, rồi bóng chạm chân chính cầu thủ HAGL dẫn đến quả phạt góc…

Ở tình huống đó, BHL của HAGL phản ứng vì trợ lý trọng tài đã phất cờ. Nhưng họ nên nhớ rằng, trọng tài chính mới là người quyết định cuối cùng. Về những tranh cãi xung quanh bàn thắng ở phút bù giờ của đội khách, nhiều người cho rằng trước đó trọng tài Dũng đã tạo lợi thế cho SHB.ĐN. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ nhiều người đã hiểu nhầm, trong 3 phút bù giờ, có thể có những thời gian phải cộng thêm vào nếu như trận đấu phải tạm dừng. Việc anh Dũng cho SHB.ĐN được quả đá phạt góc là hết sức bình thường”.

Về pha vào bóng của tiền đạo James Horace, tôi cho rằng đấy là một pha ham bóng chứ không phải mang tính triệt hạ. Tiền đạo của SHB.ĐN đã đứng gần bóng, chủ động hơn Văn Pho. Đáng tiếc là khi sút không trúng bóng, cậu ta không co chân lại và gây nguy hiểm cho đồng nghiệp. James Horace phải nhận thẻ vàng là phải. Cá nhân tôi cho rằng, trọng tài có những nhận định riêng và dù thế nào thì cũng phải tôn trọng vì đó cũng là một phần của bóng đá”.

“CÁC ĐỘI CẦN BIẾT LUẬT & HIỂU LUẬT HƠN”
Cùng với những phản ứng trên sân Pleiku, trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh (đội khách thắng 1-0), HLV Nguyễn Đức Thắng cũng đã có những ý kiến về cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Ngọc Châu. Ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “HLV Nguyễn Đức Thắng đã phản ứng sai và thiếu chuyên nghiệp. Chẳng hạn như tình huống thủ môn Đức An nằm sân.

HLV Đức Thắng rất bất bình với cách điều hành trận đấu của trọng tài trên sân Cao Lãnh. Ảnh: Anh Tài

Anh ta có ý đồ kéo dài thời gian với việc đứng lên nằm xuống, theo đồng hồ của các giám sát thì Đức An đã giữ bóng đến 14 giây chứ không phải là 6 giây nữa, vậy thì trọng tài thổi phạt là chính xác. Tôi cảm thấy, HLV Đức Thắng đã phản ứng thiếu chuyên nghiệp vì đã khiếu nại với trọng tài bàn. Điều này trong quy chế và luật bóng đá chuyên nghiệp không cho phép. Tôi không biết là liệu ông Đức Thắng có cố tình hiểu sai luật không, vì trước mùa giải chúng tôi đã phổ biến luật cho các CLB, thậm chí các lớp học HLV cũng đã nói tới vấn đề này”.

Cũng liên quan đến vấn đề trọng tài, ông Mùi nói thêm: “Trọng tài luôn phải đưa ra những nhận định trong một tích tắc, vì thế sẽ không tránh khỏi những sai sót, chứ không phải được ngồi trước màn hình và xem lại những pha quay chậm để ra quyết định… đây cũng là chuyện muôn thuở trong bóng đá.

Vấn đề là những người tham gia cuộc chơi, từ Ban lãnh đạo, HLV, cầu thủ và các CĐV cần phải tôn trọng nhận định của trọng tài, dù đội nhà thua hay thắng. Tất nhiên, tôi rất hiểu và thông cảm với những người thua cuộc, việc để thua phút cuối luôn đau xót, dẫn đến những phản ứng không kiểm soát được. Tuy nhiên, đã tham gia cuộc chơi thì cần tôn trọng luật lệ bởi cứ kiện cáo, phản ứng như thế này thì bóng đá thế giới ngày nào cũng đều có chuyện”.

“Trọng tài chịu áp lực không nhỏ”
“Những phản ứng nói trên đôi khi khiến các trọng tài bị tác động tiêu cực và để hoàn thành nhiệm vụ họ cần vượt qua áp lực rất lớn. Đây là một thử thách không hề nhỏ mà các trọng tài Việt Nam đang gặp phải”, ông Nguyễn Văn Mùi chia sẻ.

kèo world cup nam mỹ-kèo world cup thế giới-kèo world cup trực tiếp