kèo world cup nam mỹ-kèo world cup thế giới-kèo world cup trực tiếp

Posted on Thứ Ba, Tháng Sáu 14th, 2022

Kỹ thuật đỡ bóng là kỹ năng cần có của một cầu thủ bởi nó đóng vai trò và góp phần rất lớn trong các trận đấu bóng đá. Vậy cụ thể kỹ thuật này ra sao cùng vuaphaluoi.vn tìm hiểu xem nhé!

Kỹ thuật đỡ bóng quyết định hiệu quả thi đấu

Kỹ thuật đỡ bóng đóng vai trò quan trọng. Nó quyết định phần lớn hiệu quả thi đấu của người chơi. Bởi việc đỡ bóng nhanh, gọn gàng và dính chân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện được những pha phản công nhanh nhất có thể cũng như ấn định bởi những khoảnh khắc chỉ diễn ra tích tắc.

Các kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá

Kỹ thuật đỡ bóng sệt

Đỡ bóng bằng gầm giày

Cách đỡ bóng này khá đơn giản bởi bóng đang lăn sệt trên sân là sử dụng gầm giày. Động tác này khá dễ để thực hiện bởi cầu thủ này chỉ cần không nhấc chân quá cao khiến bóng bị sượt qua.

Đỡ bóng bằng lòng trong bàn chân

Cách đỡ bóng này khá phổ biến và được nhiều cẩu thủ sử dụng. Bởi kỹ thuật đỡ bóng bằng cách đưa lòng bàn chân vuông góc với cẳng chân. Đồng thời thả lỏng cổ chân. Sau đó thu chân về phía sau khi bóng chạm chân để hãm lại quả bóng. Lúc này lòng bàn chân hơi úp xuống để giữ bóng. Nếu ngửa lòng bàn chân thì rất dễ đỡ bóng trượt và sẽ tạo ấn tượng ở kq bong da của trận đấu.

ky-thuat-do-bong-trong-bong-da-hieu-qua-nhat

Kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá hiệu quả nhất

Kỹ thuật đỡ bóng bổng

Kỹ thuật đỡ bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật này cần giữ chân vuông góc và mũi bàn chân hướng về phía trước. Điểm chạm bóng nằm ở giữa ngón và mu bàn chân ở phía dưới quả bóng. Sau đó hạ chân để chạm bóng với mục đích là hãm lực.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng lòng trong bàn chân

Với kỹ thuật đỡ bóng bằng lòng bàn chân thì cần giữ bàn chân vuông góc cũng như tạo thêm được 1 góc vuông ở vị trí đầu gối. Lòng bàn chân ngửa lên sao cho điểm chạm nằm phía đáy quả bóng. Khi bóng bay về phía trước nếu đỡ bóng bằng bên mặt trước.

Rồi nhanh chóng hạ thấp chân xuống để hãm lực của bóng. Động tác này sẽ được thực hiện bằng cảm giác bóng nên cần luyện tập nhiều để có được cảm giác chính xác nhất. Bởi khi đó chân xử lý bóng cũng được thành thạo hơn.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng đùi

Phần đỡ bóng này ở toàn bộ cơ thể và dùng đùi để khống chế bóng với các tình huống bóng ở lưng chừng và không thể đỡ bóng bằng chân hay ngực. Lúc đỡ bóng bạn phải hơi cong người, đùi giơ lên khoảng 135 độ với thân người, còn nếu giơ chân cao quá thì có thể bị văng lên mặt. Ngược lại giơ chân quá thấp sẽ khiến bóng bay về phía trước và bị mất bóng.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng ngực

Người hơi cong, ngực ưỡn ra phía trước để đón bóng. Khi bóng chạm ngực phải thẳng người ngay để bóng rơi xuống trước mặt. Không nên đỡ bóng chính giữa ngực bởi sẽ khiến bạn bị đau tức. Đồng thời cũng dễ khiến bóng bay xa hơn và vượt tầm kiểm soát của bạn.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng đầu

Nếu bóng đang quá cao thì việc khống chế bóng bằng đầu rất hiệu quả và có 2 cách để đỡ bóng bằng đầu như sau:

  • Với các đường truyền nhẹ: Trụ bằng cả 2 chân, người hơi ngả ra sau và dùng đầu để chạm bóng. Bạn nên cố gắng để hãm bớt lực của bóng khi chạm đầu rồi thả xuống chân.
  • Với đường chuyền mạnh: Thì dùng đầu đánh bóng xuống đất, hướng về phía trước. Rồi chạy thật nhanh đến tiếp cận bóng.

Trên đây là những kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá phổ biến và hiệu quả nhất để bạn áp dụng vào thực tế hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin cũng như nhiều chuyên gia nhan dinh bong da đưa ra ý kiến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Tags
kèo world cup nam mỹ-kèo world cup thế giới-kèo world cup trực tiếp